Hai chữ “thang máy” sẽ là một xa xỉ phẩm ở Việt Nam nếu chúng ta nhắc về nó những năm 70, 80. Nhưng đồ vật này lại đang hiện hữu trong rất nhiều các ngôi nhà Việt, các công trình kiến trúc hiện đại cho đến bình dân. Lý do để giải thích cho sự “bùng nổ” này đó chính là tính hiện đại, sang trọng, phương tiện giao thông thuận tiện với các trung tâm thương mại và tòa nhà cao tầng, cũng như là lựa chọn thông tin cho Quý khách hàng muốn tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình.

Có 2 loại thang máy ở nước ta

Ở nước ta, thị trường thang máy có hai loại chính được phân theo nguồn gốc xuất xứ, đó chính là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh. Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thường đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới mà chúng ta không thể không nhắc đến là Mitsubishi, Fuji, Sakura, Domuslift, Kone… Với thang máy liên doanh, những bộ phận quan trọng sẽ được nhập về nước, còn với các linh kiện đi kèm được gia công tại các doanh nghiệp trong nước. Mỗi một loại thang máy đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cho Quý khách hiểu rõ hơn.

Thang máy hiện nay

Thang máy hiện nay là phương tiện giao thông không thể thiếu trong các tòa nhà hiện đại

Thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh là dòng thang máy giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Chỉ có một số bộ phận quan trọng của thang máy liên doanh như máy kéo, hệ điều khiển tín hiệu, hệ điều khiển động lực, rail, cáp tải và đầu của là vẫn được nhập khẩu từ nước ngoài. Còn các bộ phận như phần khung, vách của cabin, vách cửa thang máy sẽ được gia công và sản xuất trong nước. Chính vì lợi thế này mà giá thang máy kiên doanh rẻ gần bằng một nửa so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Chưa kể đến là chi phí bảo trì, bảo dưỡng, thay thế linh kiện khi thang máy bị hỏng hóc cũng nhanh gọn, tiện lợi, dễ dàng, chi phí rẻ hơn so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

Cabin của thang máy liên doanh do được sản xuất trong nước, cho nên với các công trình có kích thước hố thang không đạt tiêu chuẩn vẫn tiến hành lắp đặt được. Trong khi thang máy nhập khẩu nguyên chiếc hoàn toàn không thể giải quyết được vấn đề này. Điều này cũng mang lại sự tiện lợi, rất phù hợp với không gian và kiến trúc của nhiều ngôi nhà Việt Nam. Nếu Quý khách muốn lắp đặt thang máy liên doanh, thì công ty Gia Định chúng tôi hoàn toàn cam kết thời gian bàn giao công trình cho Quý khách sẽ dưới 90 ngày mà vẫn đảm bảo đầy đủ tiêu chí, cam kết chất lượng cho ngôi nhà của Quý khách.

Một số Quý khách cho rằng việc mua một chiếc thang máy giá rẻ hơn thì chất lượng cũng sẽ thấp hơn. Điều này hoàn toàn đúng nhưng chưa đầy đủ. Bởi hiện nay, dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc cũng khá sôi nổi, nhưng hầu như các loại thang máy nhập vào nước ta đến từ các thương hiệu không quá nổi tiếng. Vì lẽ đó mà nếu so sánh về chất lượng thì thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh không khác nhau là bao xa.

Còn nếu Quý khách có điều kiện kinh tế khá giả hơn, lựa chọn dòng thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc từ các ông lớn như Mitsubishi, Hitachi… thì đi kèm đó chất lượng sẽ không thể mang so sánh, nhưng giá của những chiếc thang máy này cũng vô cùng chát chúa. Nhưng cùng với sự tiến bộ của khoa học, kỹ năng cũng như kinh nghiệm, chất lượng thang máy liên doanh ngày một được cải thiện để đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của Quý khách hàng.

Thang máy 5

Thang máy 5

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Nếu chủ đầu tư là những người “rủng rỉnh” về tài chính thì một chiếc thang máy nhập khẩu nguyên chiếc của các hãng nổi tiếng sẽ đáp ứng được đủ 3 tiêu chí: đẹp, bền, tốt. Ưu điểm của dòng thang máy này đó là được sản xuất trên một dây truyền hiện đại khép kín, mẫu mã rất đa dạng, phù hợp với phong thủy cũng như nhu như cầu thị hiếu ngay cả của những khách hàng khó tính nhất. Về chất lượng thì nhãn hiệu thang máy Mitsubishi, Hitachi, Sakura… đã là những cái tên đảm bảo nhất nên Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm.

Đi kèm với ưu thì nhược điểm lớn nhất của thang máy nhập khẩu nguyên chiếc đó chính là vấn đề giá cả. Chi phí cho một chiếc thang máy đã có thể độn lên rất nhiều lần do vận chuyển, đóng thuế cho nhà nước, tính riêng cho việc mua một chiếc thang máy đã có thể tốn tên 1 tỷ đồng, thậm chí là cao hơn nữa. Chính vì lý do này mà hiện nay thang máy nhập khẩu nguyên chiếc vẫn được xem là hàng “thương phẩm”. Bên cạnh đó, chi phí bảo trì, bảo dưỡng, cũng như việc thay thế linh kiện nếu có hỏng hóc cũng rất đắt đỏ, tốn thời gian khi phải chờ đợi từ nước ngoài gửi về.

Việc lắp đặt thang máy nhập khẩu nguyên chiếc cũng không hề đơn giản. Bởi vì hố thang máy phải được thiết kế và thi công theo đúng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất yêu cầu. Đồng thời, thời gian thi công cũng dài hơn, thường sẽ kéo dài khoảng 5 tháng.

Chúng tôi biết khi lựa chọn thang máy và lắp đặt thang máy liên doanh quý khách sẽ có rất nhiều thắc mắc. Mọi thắc mắc, những thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, giá thành và bảo trì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Giadinh.homelift@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline Mr Linh: 0974558223

Theo Hoa Lê