Thang máy gia đình trên thị trường Việt Nam
1 Tháng Năm, 2016
Thang máy an toàn như thế nào cho khách hàng
20 Tháng Năm, 2016

Làm thế nào để chọn một chiếc thang máy tốt cho gia đình

chọn một chiếc thang máy cho gia đình

chọn một chiếc thang máy cho gia đình

Chọn một chiếc thang máy cho gia đình là điều mà nhiều người quan tâm. Tất nhiên điều này là không khó nhưng đối với những người chưa bao giờ tiếp xúc với kỹ thuật trong thang máy. bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những điều cơ bản về thang máy .

chọn một chiếc thang máy cho gia đình

chọn một chiếc thang máy cho gia đình

Những thiết bị cơ bản cần biết khi chọn một chiếc thang máy cho gia đình

Thang máy gia đình là thiết bị giao thông trong nhà ở, nhà dân dụng, trường học, bệnh viện hay các khu công nghiệp.

Do là phương tiện hoạt động trên không nên tính an toàn của thang máy cần được đảm bảo hàng đâu. Mỗi chiếc thang máy sẽ có các thiết bị an toàn như: hệ thống chống vượt tốc, giới hạn hành trình thang, cứu hộ tự động hay photoseo chống kẹt cửa. Đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về các thiết bị trong thang máy.

Các thiết bị cơ bản khi chọn một chiếc thang máy cho gia đình

Chọn thiết bị khi chọn một chiếc thang máy

Chọn thiết bị khi chọn một chiếc thang máy

chọn những thiết bị khi chọn một chiếc thang máy

chọn những thiết bị khi chọn một chiếc thang máy

  1. Máy kéo trong thang máy. Hay còn gọi là động cơ thang máy. đây là bộ phận quan trọng nhất trong thang máy với nhiệm vụ tạo lực kéo cabin thang máy di chuyển đến các tầng trong công trình. Mỗi loại động cơ thang máy có những đặc điểm riêng tùy thuộc vào từng loại. Động cơ thang máy cho gia đình thường người ta sử dụng là 350kg. Động cơ 550kg, 630kg thường sử dụng cho công trình văn phòng office. Các công trình khác như. gara oto xe máy, thang máy tải hàng thì có thể sử dụng động cơ 1000kg hoặc 2000kg. Với mỗi loại động cơ sẽ có các hệ thống buli khác nhau và cáp tải khác nhau. thường thì trên thị trường bây giờ người ta dùng cáp tải pi 8 hoặc pi 12. 3, 4 , 5 , 6 sợi tùy thuộc vào tải trọng của động cơ. Nên khi chọn một chiếc thang máy bạn cần chú ý đến các đặc điểm này. Công suất của động cơ cũng thay đổi theo. sẽ có loại động cơ công suất 3.7kw, 5.5kw, 7.5kw, 11kw… Công suất càng lớn thì động cơ càng tiêu thụ nhiều điện năng.
  2. Điều khiển tín hiệu: Khi chọn hệ điều khiển tín hiệu chúng ta chỉ cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ vì điều khiển này sẽ có công suất và đồng bộ theo máy kéo của thang máy.
  3. Điều khiển động lực: Hay còn gọi là biến tần. Là thiết bị tác động trực tiếp tớ động cơ thang máy. điều khiểu sự di chuyển của thang máy. Hệ điều khiển này cũng đi kèm với hệ điều khiển tín hiệu và động cơ trong thang máy. nên khi chọn mua một chiếc thang máy bạn cũng nên chú ý đến hệ điều khiển này.
  4. Cabin thang máy: cabin của thang máy dành cho thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh khác nhau. Đối với thang máy nhập khẩu thì cabin thang máy được sản xuất trực tiếp ở nước ngoài và lắp ráp tại công trình. Đối với thang máy liên doanh thì cabin được sản xuất và lắp ráp trong nước.

Thang máy gia đình trên thị trường Việt Nam

Khi chọn một chiếc thang máy ngoài các thiết bị chúng ta cần quan tâm đến công ty cung cấp

Một nhà cung cấp uy tín và có lịch sử phát triển lâu dài sẽ tốt cho người sử dụng. Bởi các lý do là một công ty có uy tín sẽ cho những sản phẩm tốt. Một công ty có lịch sử phát triển sẽ đảm bảo được dịch vụ bảo hàng bảo trì và bảo dưỡng sau lắp đặt.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các công ty thương mại. Họ bán hàng sự theo lợi nhuận. Có thể khi bán họ bán cho bạn sản phẩm thang máy giá rẻ hơn trên thị trường. Nhưng sau này họ không đảm bảo cho bạn khâu bảo hành và bảo trì. Khi thang nhà bạn gặp sự cố bạn rất khó tìm đến các công ty khác để bảo trì. Mỗi công ty thang máy sẽ đảm bảo hoạt động bảo trì cho mình thang máy công ty của họ. do vậy bạn nên quan tâm đến những vấn đề này.

Thang máy Gia Định hân hạnh được gửi đến các bạn thông tin. Hi vọng những gì chúng tôi viết trên sẽ giúp ích được các bạn trọng quá trình chọn một chiếc thang máy cho gia đình mình. Cũng như các công trình bạn xây dựng.

Tags:

  • Thang máy Mitsubishi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *