Cửa tầng thang máy 1
Nơi xảy ra tai nạn ở thang máy là cửa tầng
13 Tháng Bảy, 2016
thang máy mitsubishi
Thang máy gia đình và hệ thống chống kẹt cửa thang
10 Tháng Tám, 2016

thang máy gia đình không phòng máy

Phòng máy thang máy mitsubishi (machine room) là gì? ấy là nơi đặt những thứ quan trọng nhất của 1 chiếc cầu thang máynhư động cơ, tủ điều khiển, hệ thống khống chế vượt tốc. kích cỡ của phòng máy béo hay nhỏ nương tựa vào tải trọng thang và kiểu kiến thiết bệ máy cũng như tọa độ đặt máy, nếu thang tải trọng càng bự thì hưởng thụ thiết bị kéo công suất cao và lúc ấy cũng yêu cầu phòng máy phải rộng hơn và cao hơn.

Phòng máy quan trọng với hệ thống thang máy mitsubishi là vậy, thế nhưng để thi côngkiến thiết được diện tích như thế cũng gây hơi nhiều phiền toái cho cả bên xây đắp cũng như nhà phân phối. thứ 1 với một tum phong máy trên nóc tòa tháp độc quyền thể là 1 điểm trừ cho xây cất toàn cục của ngôi nhà và trang bị hai là điều kiện xây đắp trong nội thị, việc cấp phép xây dựng vô cùng nghiêm ngặt dẫn tới khó khăn trong việc xin phép xây cất khi độc quyền thêm phần chiều cao của phòng máy.

Thang máy không phòng máy

Bên trong phòng máy thang máy gia đình

Để giải quyết những bất cập đấy, mẫu thang máy ko buồng máy (machine roomless elevator) đã xây dựng thương hiệu. Phát minh cần thiết của ngành công nghiệp thang máy liên doanh này được ứng dụng cho cả phân khúc nhà cao tầng và cả phân khúc thang máy gia đình dành cho gia đình. Trong bài viết này chúng tôi chỉ nhắc tới mẫu thang gia đình.

1. các khác biệt giữa thang máy mitsubishi sở hữu phòng máy và thang không phòng máy

Ngay như tên gọi, người ta cũng độc quyền thể 1 phần nào đó hiểu được sự khác nhau cốt yếu của hai chiếc thang này, nôm na là: một chiếc thì phải bắt buộc xây một sở hữu 1 mẫu tum và một cái thì không. Đây là các khác biệt về việc kiến thiết hố cầu thang máy, còn phần thiết bị cầu thang máy thì sao?

nhị dòng thang này tiêu dùng nhì chiếc thiết bị kéo hoàn toàn khách nhau; với thang máy liên doanh độc quyền phòng máy thường nhậtsử dụng loại động cơ hộp số còn thiết bị kéo ko hộp số (gearless machine) thì chuyên dùng cho dòng cầu thang ko phòng máy.

Lưu ý: chiếc thang độc quyền phòng máy độc quyền thể sử dụng cả nhị mẫu máy nâng độc quyền hoặc ko hộp số còn riêng thang ko buồng máy khoa học thì chỉ sở hữu thể bằng máy kéo ko hộp số.

 

máy kéo thang máy độc quyền hộp số và ko hộp số không giống nhau như thế nào?

 • dòng hộp số độc quyền kích thước và trọng lượng to hơn chiếc ko hộp số
 • loại sở hữu hộp số nên tra dầu máy định kỳ, còn cái ko sở hữu hộp số thì ko bắt buộc.
 • ko hộp số hà tiện điện năng tiêu thụ hơn, chỉ bằng khoảng 60% so mang loại máy kéo thang máy liên doanh hộp số
 • thiết bị kéo thang máy loại không hộp số độc quyền kiến thiết gọn phải đơn giản đi lại và lắp đặt

2. Ưu nhược điểm của cái thang không phòng máy.

ko độc quyền bất cứ 1 item nào độc quyền thể đạt được hai chữ “hoàn hảo”, nó tốt ví như tham chiếu theo đích đến này nhưng sở hữu thể ko phải chăng nếu theo một đích đến khác. Thang ko phòng máy cũng vậy, nó thể là các tuyển chọn hợp lý cho công trình này chưa hẳn là phù hợp nhất cho tòa tháp

động cơ cầu thang máy

thế mạnh của thang không phòng máy:

 • ko cần phòng công nghệ bắt buộc hà tằn hà tiện tiêu pha thi công, không gian nan trong việc xin phép xây dựng
 • tùng tiệm chi tiêu sử dụng
 • công nghệ mới
 • thân thiện sở hữu môi trường (do ko thảy ra dầu máy)

Nhược điểm:

 • tiêu phí cao, thông thường mẫu thang máy gia đình thì chênh lệch giữa thang phòng máy và không phòng máy khoảng từ 30 đến 50 triệu
 • Khó bảo trì, bảo dưỡng và cứu hộ trong trường hợp thang máy bị kẹt

Chính do vẫn còn các nhược điểm một mực phải trong ngành công nghiệp thang máy mẫu thang ko phòng máy chẳng thể thay thế hoàn toàn loại phòng máy, thang máy mitsubishi sở hữu phòng máy bằng máy kéo độc quyền hộp số vẫn sinh tồnsản xuất và là một những chọn lựa cho rộng rãi gia đình.

Đọc thêm:

 1. nên chọn thang máy sở hữu phòng máy hay không phòng máy?
 2. kiến thiết hố cầu thang máy

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *