Dòng thang máy gia đình là thiết bị chuyên dụng cho việc đi lại, vận chuyển đang được rất nhiều chủ hộ ở nước ta ưu chuộng. Nhưng chắc chắn các gia đình sẽ băn khoăn về kích thước thang máy gia đình loại nhỏ nhất là bao nhiêu khi lắp đặt.

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất 2

Cabin thang máy gia đình loại nhỏ nhất

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất có ưu điểm gì?

Ngày nay, không chỉ có các khu chung cư cao cấp, trung tâm thương mại lớn, sang trọng, tòa nhà văn phòng hay công ty lớn, các doanh nghiệp, mà ngay cả trong các hộ gia đình, hoặc những khu biệt thự cao tầng cũng đều có thể sở hữu một chiếc thang máy gia đình. Thang máy mini giúp cho vấn đề di chuyển trở nên dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết, đồng thời nó cũng giúp cho không gian sống của Quý khách trở nên sang trọng, xa hoa và lộng lẫy hơn.

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất có kích thước và tải trọng tầm 200 – 350 kilogram là thích hợp cho các hộ gia đình hoặc biệt thự nhỏ từ 3 đến 5 tầng. Với mức tải trọng này sẽ đáp ứng được việc di chuyển từ 2 – 3 người trở lên trong một lần. Ngoài các ưu điểm trên thì với loại thang máy gia đình có kích thước nhỏ này sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm chi phí kiểm định thang máy khá nhiều.

Thang máy mini có ưu điểm đó là không tốn nhiều diện tích lắp đặt, với giá thang máy rẻ, thi công, lắp đặt cũng rất tiện và nhanh chóng, thêm nữa là chủng loại thang máy gia đình loại nhỏ này rất đa dạng, nhiều mẫu mã có thể thiết kế để phù hợp tùy theo sở thích của chủ nhân ngôi nhà.

Bên cạnh đó, thang máy gia đình được xem là hoạt động rất ổn định, chính xác, thuận tiện hơn nữa trong vấn đề vệ sinh thang máy. Bởi thế cho nên, loại thang máy gia đình mini đang được trọng dụng trong nhiều gia đình để thiết kế và thi công căn hộ, biệt thự hiện nay.

Thang máy gia đình loại nhỏ có kích thước nhỏ nhất là bao nhiêu?

Thang máy gia đình có kích thước nhỏ nhất là bao nhiêu là câu hỏi mà chắc hẳn sẽ có nhiều gia đình thắc mắc đặt ra khi có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình. Bởi vì đất chật người đông, diện tích xây dựng cho một căn hộ phải được tính toán kỹ lưỡng và cẩn thận, đặc biệt là những ngôi nhà hoặc biệt thự nhỏ tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đã Nẵng… Bên cạnh đó là cũng có rất nhiều hộ gia đình muốn cải tạo lại ngôi nhà của mình và họ cũng muốn lắp đặt thang máy, tuy nhiên họ sẽ lo lắng bới không gian dành cho việc lắp đặt thang máy gia đình loại nhỏ nhất không đủ diện tích, cũng như gây khó khăn cho việc lắp đặt và sau khi lắp đặt thì liệu ngôi nhà của họ có bị bí bách quá không.

Thang máy gia đình loại nhỏ có bao nhiêu loại?

Thang máy gia đình ở nước ta hiện nay có hai loại chính, đó chính là: thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy gia đình liên doanh.

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc sẽ được nhập từ các ông lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ với những thương hiệu không thể nổi tiếng hơn như thang máy Mitsubishi, Toshiba hay Hitachi. Chất lượng của dòng thang máy gia đình này thì hộ gia đình có thể hoàn toàn yên tâm, do là các linh kiện và thiết bị đều đạt tiêu chuẩn rất cao, kỹ lưỡng và chính xác theo dây chuyển sản xuất thang máy gia đình loại nhỏ hiện đại, tiên tiến nhất trên thế giới bấy giờ. Nhưng một nhược điểm đó chính là nếu gia đình bạn muốn lắp đặt dòng thang máy gia đình này thì kích thước hố của thang phải đáp ứng được tiêu chuẩn mà nhà sản xuất yêu cầu, có nghĩa là cần phải bằng hoặc lớn hơn so với kích thước chuẩn, bởi thang máy nhập khẩu nguyên chiếc được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được đồng bộ từ hố thang cho đến cabin, nên chúng ta không thể thay thế được kích thước. Đối với các gia đình hạn chế về diện tích lắp đặt thang máy thì loại thang máy gia đình loại nhỏ nhất nhập khẩu nguyên chiếc này là không mấy khả thi. Một bất lợi nữa đó là giá thành dòng thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc rất cao, do đó nó sẽ không phù hợp được với số đông các hộ gia đình ở nước ta.

Thang máy gia đình liên doanh là thang máy với các thiết bị chính được nhập khẩu từ nước ngoài về, phần cabin thang máy thì được gia công ở trong nước, cho nên hoàn toàn đảm bảo được chất lượng, cũng như an toàn cho các hộ gia đình trong quá trình di chuyển. Giá một chiếc thang máy gia đình loại nhỏ liên doanh cũng rẻ hơn rất nhiều so với giá của thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc. Việc lắp đặt và vận hành thang máy gia đình liên doanh đơn giản hơn so với thang nhập khẩu nguyên chiếc, đồng thời việc bảo trì, thay thế các thiết bị, bộ phận hư hỏng cũng thuận tiện hơn. Điểm nổi bật nhất của thang máy gia đình liên doanh đó là nó không hạn chế về kích thước của hố thang, cũng như diện tích lắp đặt. Do đó, mà ở nước ta, dòng thang máy gia đình liên doanh đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn để thi công cho ngôi nhà của mình.

Nhưng trước khi bạn lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình, thì bên cạnh việc tìm hiểu về kích thước thang máy gia đình loại nhỏ nhất là bao nhiều thì bạn cũng cần đưa ra cân nhắc thêm về ny cầu sử dụng thực tế trong ngôi nhà của mình, với một tải trọng như thế thì có cần thiết và phù hợp với nhu cầu của nhà mình hay không. Thêm nữa là bạn nên chọn lựa một giải pháp thi công hố thang sao cho phù hợp với diện tích của ngôi nhà và diện tích sử dụng của thang máy.

Theo Hoa Lê

Chúng tôi biết khi lựa chọn thang máy và lắp đặt thang máy liên doanh quý khách sẽ có rất nhiều thắc mắc. Mọi thắc mắc, những thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, giá thành và bảo trì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Giadinh.homelift@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline Mr Linh: 0974558223

Tags: